Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Và Những Lưu Ý Quan Trọng

  Khi quyết định mua căn hộ chung cư, việc xem xét các yếu tố thiết kế nội thất và không gian là rất quan trọng. Để tránh phải sửa chữa hoặc thay đổi quá nhiều sau khi mua, gia chủ cần lưu ý các điểm sau:

  Có thể bạn quan tâm: 

  1. Xác định diện tích thực tế

  Trước khi ký hợp đồng mua bán, cần kiểm tra lại diện tích thực tế của căn hộ. Điều này bao gồm việc xem xét các yếu tố như hộp kỹ thuật, tường ngăn với hàng xóm có được tính vào diện tích hay không. Gia chủ nên yêu cầu bản thiết kế Autocad và nhờ chuyên gia kiểm tra để đảm bảo tính chính xác. Căn hộ nên được phân chia không gian hợp lý: phòng ngủ bố mẹ tối thiểu 14-15 m² và phòng ngủ đơn của con khoảng 10-12 m².

  2. Bố trí nội thất thực tế

  Thiết kế nội thất là yếu tố then chốt để tạo ra không gian sống tiện nghi. Các phòng cần được bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày:

  Phòng ngủ bố mẹ: Giường tối thiểu 1,6m, tủ quần áo dài ít nhất 1,5m hoặc 1,8-2m, tủ đầu giường, tivi treo tường, bàn trang điểm và bàn làm việc nếu không có phòng làm việc riêng.

  Phòng ngủ con: Giường 1,2-1,4m, tủ quần áo dài 1,2-1,5m, tủ đầu giường, bàn học 1,2m và giá sách.

  thiết kế nội thất thông minh

  3. Thiết kế khu bếp

  Khu bếp cần đủ không gian cho các thiết bị cần thiết như tủ lạnh, bếp (gas, điện, từ), máy hút mùi, chậu rửa, và lò vi sóng. Nếu gia đình có điều kiện, cần bố trí thêm chỗ cho lò nướng, máy rửa bát và tủ lạnh lớn. Phòng ăn nên có bàn kích thước tối thiểu 0,8x1,2m đủ chỗ cho 4 người.

  thiết kế nội thất bếp

  4. Phòng vệ sinh tiện nghi

  Phòng vệ sinh lý tưởng nên có diện tích từ 4m² trở lên để có thể lắp đặt vách tắm đứng, giữ cho sàn luôn khô ráo và sạch sẽ. Đảm bảo có đủ không gian cho các thiết bị vệ sinh cơ bản và tiện nghi.

  thiết kế nội thất tiện nghi

  5. Ban công đa chức năng

  Ban công không chỉ là nơi phơi đồ mà còn cần đủ chỗ cho cục nóng điều hòa, máy giặt. Nếu dầm ban công quá cao và diện tích hẹp, cục nóng điều hòa sẽ phải xếp chồng lên nhau. Gia chủ có thể sử dụng điều hòa dạng multi với một dàn nóng và nhiều dàn lạnh, dù chi phí cao hơn nhưng thẩm mỹ và hiệu quả hơn.

  thiết kế nội thất đẹp

  6. Hệ thống điện và ổ cắm hợp lý

  Hệ thống công tắc và ổ cắm điện cần được bố trí khoa học và tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày. Phòng ngủ nên có đủ ổ cắm gần giường và bàn làm việc. Phòng bếp cần nhiều ổ cắm cho các thiết bị điện như lò vi sóng, nồi cơm điện, và máy pha cà phê. Phòng khách cũng cần có ổ cắm đủ để sử dụng cho tivi, hệ thống âm thanh và các thiết bị giải trí khác.

  Khi chọn mua chung cư, việc xem xét kỹ lưỡng các yếu tố thiết kế, cũng như phong cách sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều rắc rối sau này. Một căn hộ được thiết kế hợp lý không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn mang lại sự tiện nghi và thoải mái cho cả gia đình.
   

  Thi công nội thất
  Công trình nổi bật
  Đăng ký nhận tin
  Zalo
  Hotline
  Yêu cầu báo giá PS Interior Design