NEOCLASSICAL

  PHONG CÁCH NEOCLASSICAL: Bản Sắc Cổ Điển & Tinh Thần Hiện Đại

  ──────────────────────────────────────────────────────────────────

  Phong cách Neoclassic (Tân cổ điển) là một phong trào thiết kế lấy cảm hứng từ nền văn hóa nghệ thuật cổ điển của Hy Lạp và La Mã cổ đại.

  Neoclassic là gì?

  Phong cách Tân cổ điển mang vẻ đẹp kiêu hãnh, vượt thời gian. Thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật, kiến ​​trúc, văn hóa của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Neoclassical xuất hiện vào giữa thế kỷ XVIII và nhanh chóng trở thành một phong trào thiết kế nổi bật, đặc biệt là ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Điểm nổi bật của thiết kế Tân cổ điển là nhấn mạnh vào sự sang trọng, tính đối xứng và sự đơn giản, tương phản với lối trang trí phức tạp được tìm thấy trong thời kỳ Baroque và Rococo trước đó.

  Neoclassical là thiết kế mang tính đối xứng và có trật tự (phòng khách Neoclassical)

  Neoclassical khuyến khích sự cân bằng hài hòa giữa vẻ đẹp và chức năng. Chính vì vậy, phong cách này trở thành sự lựa chọn linh hoạt cho không gian sống hiện đại. Ngoài ra, Tân cổ điển ngày nay còn được kết hợp với thiết kế hiện đại, tạo ra không gian nội thất tinh tế và cân bằng. Sự pha trộn này thường nằm ở các họa tiết, đồ nội thất mang hơi hướng cổ điển nhưng được cách điệu lại với kiểu trang trí hiện đại hơn. 

  Đèn chùm và hoa văn ghế là những điểm nhấn biểu thị tinh thần cổ điển, sang trọng (bàn ăn, bếp Neoclassical)

  Sự khác biệt giữa Tân cổ điển (Neoclassical) và Cổ điển (Classic)

  Thiết kế Tân cổ điển mang nền tảng của thiết kế Cổ điển. Điểm khác biệt là Neoclassical nhấn mạnh vào sự tối giản và tính đối xứng. Trong khi cả 2 phong cách đều tôn vinh ảnh hưởng văn hóa của Hy Lạp và La Mã cổ đại thì thiết kế Tân cổ điển có xu hướng tiết chế hơn và ít lộng lẫy, huy hoàng hơn so với phong cách tiền nhiệm Cổ điển.

  Gia chủ say mê phong cách Neoclassical thường bố trí phòng thờ riêng, chú trọng nền nếp, gia phong

  Những đặc trưng của phong cách nội thất Neoclassical 

  1. Thiết kế nội thất tân cổ điển nhấn mạnh vào tính đối xứng trong việc bố trí đồ nội thất và các thành phần kiến ​​trúc xung quanh một trục trung tâm. Kết quả là tạo ra cảm giác hài hòa và trật tự, gợi nhớ đến tỷ lệ vàng của kiến ​​trúc Cổ điển.

  Không gian Neoclassical luôn sẵn sàng cho những bữa tiệc (bàn ăn, bếp Neoclassical)

  2. Những đường nét gọn gàng và lối trang trí đơn giản mang đến sự trang nhã, thanh lịch và hiện đại hơn. 

  3. Thiết kế tân cổ điển đề cao tay nghề thủ công tinh xảo. Sự khéo léo của các nghệ nhân tài năng được thể hiện rõ qua sự tinh tế đến từng chi tiết được sử dụng trong việc tạo ra đồ nội thất.

  Chất liệu kính và sự có mặt của cây xanh cũng là 2 yếu tố được ưu tiên trong nội thất Tân cổ điển (phòng khách Neoclassical)

  4. Thiết kế tân cổ điển sử dụng bảng phối màu trầm. Bảng màu chủ yếu là: trắng, kem, vàng nhạt hoặc xám dịu, để tạo nên bầu không khí tinh tế và yên tĩnh.

  5. Các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở Cổ điển cũng thường được trưng bày trong không gian Neoclassical. Tinh thần văn hóa và trí tuệ gắn liền với phong cách này được nâng cao nhờ những tác phẩm nghệ thuật.

  Các tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở Cổ điển tôn vinh vẻ đẹp sang trọng của phong cách Neoclassical

  Thiết kế nội thất Neoclassic kết hợp một cách nghệ thuật từ sự sang trọng của các nền văn minh cổ đại với tính chức năng và tiện nghi của hiện đại. Tân cổ điển gợi lên cảm giác vượt thời gian, sang trọng bóng bẩy. Với Neoclassic, bạn trở thành "vị vua" trong "lâu đài" thuộc về mình!

  Các bài viết liên quan:

   

   

  Zalo
  Hotline
  Yêu cầu báo giá PS Interior Design