Phong Thủy Phòng Ngủ Và Sắc Màu Tối Kỵ

  Màu sắc của tường phòng ngủ có thể là tác nhân tiềm ẩn khiến bạn trằn trọc mỗi tối. Chuyên gia cảnh báo rằng màu sơn sai lầm có thể là lý do không ngờ cho chứng mất ngủ. Vậy màu nào là màu kỵ nhất cho phòng ngủ?

  Màu sắc phòng ngủ ảnh hưởng gì?

  Có vô số yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, từ việc uống cà phê đến việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, có một yếu tố ít ai ngờ tới có thể ảnh hưởng đáng kể đến giấc ngủ: Combo nội that phòng ngủ và màu sơn.

  Theo chuyên gia trang trí nhà người Mỹ nổi tiếng, Shani Moran, Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp với màu sắc quá rực rỡ hoặc quá tối khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Moran giải thích rằng các màu sắc khác nhau có thể tạo ra các tâm trạng khác nhau trong không gian của bạn, và một số màu sắc không phù hợp cho giấc ngủ. Để phòng ngủ trở nên êm dịu hơn, Moran khuyên nên chọn những gam màu trung tính, những tông màu nhạt giữa xanh và vàng. >>> Xem nhanh: Làm thế nào để thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe?

  phong thủy phòng ngủ xấu

  Những màu sắc gây mất ngủ

  Thiết kế phòng ngủ đơn giản với các màu sắc ấn tượng như: đỏ đậm, nâu đậm và ngay cả xanh ô liu ít có khả năng mang lại giấc ngủ ngon. Phòng ngủ quá tối không làm bạn thức giấc giữa đêm nhưng có thể "tiêu hao năng lượng của bạn khi thức dậy". Ngược lại, những màu sắc rực rỡ làm gián đoạn giấc ngủ và thúc đẩy hoạt động hơn là nghỉ ngơi.

  • Màu tím: gam màu tối kỵ cho phòng ngủ

  Một cuộc khảo sát của Travelodge trên 2.000 ngôi nhà ở Anh cho thấy những người có phòng ngủ màu tối hoặc đậm trầm sẽ ngủ ít hơn những người chọn màu sắc nhẹ nhàng. Màu tím với Thiết kế phòng ngủ đẹp sang trọng, được coi là màu của sự lãng mạn, lại là màu cấm kỵ nhất cho giấc ngủ. Trung bình, những người có phòng ngủ màu tím chỉ ngủ được 5 giờ 56 phút mỗi đêm.
   

  Các màu sắc khác cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ gồm:

  • Màu nâu: Trung bình ngủ 6 giờ 5 phút.
  • Màu xám: Trung bình ngủ 6 giờ 12 phút.

  màu sắc hợp phong thủy cho phòng ngủ

  Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ

  Ngược lại, màu xanh lam được coi là tốt nhất cho giấc ngủ, với trung bình 7 giờ 52 phút mỗi đêm. Phòng ngủ màu vàng đứng thứ hai, với trung bình 7 giờ 40 phút.

  Làm gì khi phòng ngủ có màu không phù hợp

  Nếu phòng ngủ của bạn đã sơn màu tối, chuyên gia Moran khuyên nên sơn lại bức tường đối diện với giường ngủ hoặc trang trí với màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng. Ngoài ra, áp dụng một số nguyên tắc phong thủy cũng giúp biến phòng ngủ thành một nơi thư giãn hơn. Moran gợi ý giường nên là tâm điểm và những vật dụng khác chỉ nên là phụ để hạn chế sự lộn xộn, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. >>> Xem thêm: Bí quyết để có phong thủy nhà ở tốt

  phòng ngủ màu sắc hợp

  Việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp không chỉ tạo không gian thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Tránh những màu sắc quá rực rỡ hoặc quá tối và ưu tiên những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  Thi công nội thất
  Công trình nổi bật
  Đăng ký nhận tin
  Zalo
  Hotline
  Yêu cầu báo giá PS Interior Design