Làm Thế Nào Để Có Phong Thủy Nhà Ở Tốt?

  Những nguyên tắc giúp khai vận phong thủy nhà ở tốt dành cho mọi người.

  Hiện nay, sự quan tâm đến phong thủy nhà ở ngày càng tăng cao, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khía cạnh của các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như: hòa khí gia đình, cũng như tài lộc và sự phát triển trong công việc, phong thủy nhà ở tốt hay không đều có tác động.

  Phong thủy nhà ở là gì? Phong thủy (chữ Hán: 風水) là việc nghiên cứu về sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên như: hướng gió, hướng khí và mạch nước đối với cuộc sống và sự phát triển của con người. Được xuất phát từ Trung Quốc cổ đại, phong thủy nhà ở ngày nay được áp dụng trong việc lựa chọn, bố trí nội thất và kết cấu ngôi nhà, nhằm mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Điều này không chỉ là niềm tin mê tín, mà còn là một phần của văn hóa và khoa học tâm linh của người Á Đông.

  Các nguyên tắc để có phong thủy nhà ở tốt

  1. Trang trí bằng cây cối

  Cây xanh là một trong những vật phẩm phong thủy nhà ở quan trọng. Trong phong thủy, cây cối tượng trưng cho năng lượng sống. Cây phong thủy, đặc biệt là những cây có lá tròn và mềm hơn như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây bàng, sẽ nuôi dưỡng năng lượng cá nhân của bạn. Thực vật mang lại sự kết nối với thiên nhiên, mang lại năng lượng và sự tươi mát. 

  2. Cân bằng màu sắc tăng phong thủy nhà ở tốt

  Tùy theo mỗi màu sắc có những tác động nhất định đến không gian ngôi nhà bạn. Vì vậy, để đạt được sự cân bằng phù hợp, cũng như có được phong thủy nhà ở tốt nhất, bạn nên phối màu cẩn thận. Nguyên tắc cơ bản là những màu sắc nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên sẽ khuyến khích sự bình tĩnh, trong khi những màu sáng hơn, rực rỡ hơn sẽ làm tăng mức năng lượng. PS khuyên bạn nên giữ màu tối hơn cho sàn để tạo lớp nền vững chắc. Sau đó áp dụng các màu sáng trên tường và trần nhà để tạo hiệu ứng cân bằng, cởi mở. 

  3. Thường xuyên dọn dẹp

  Theo phong thủy nhà ở, sự bừa bộn quá mức sẽ cản trở dòng năng lượng trong nhà bạn. Sự bừa bộn quá mức khiến chi bị tắc nghẽn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không có động lực hoặc cảm thấy ngột ngạt, thì dòng chuyển lưu khí trong nhà bạn có thể hoạt động quá chậm. Bạn cần ắp xếp giảm thiểu sự lộn xộn, đặc biệt là xung quanh các lối đi như cửa ra vào và hành lang. Hãy loại bỏ mọi chướng ngại vật cản đường di chuyển trong nhà, loại bỏ những vật dụng không cần thiết hoặc không mong muốn đang chiếm không gian quý giá!

  4. Nội thất thông minh cho phong thủy nhà ở tốt

  Chọn cách sắp xếp đồ nội thất thông minh cho phép các lối đi trong nhà thông thoáng. Nếu các luồng giao thông bị chặn dễ dẫn đến các chi bị tắc. Phong thủy nhà ở nên tránh là bố trí mặt sau của ghế sofa hướng về phía lối vào phòng. Đồng thời, bạn nên cân nhắc việc đổi bàn hình vuông thành bàn hình tròn. Các góc tròn được ưu tiên hơn các cạnh sắc nét vì chúng cho phép luồng không khí trôi chảy hơn. 

  5. Sửa chữa những thứ bị hỏng

  Sửa chữa hoặc thay mới bất cứ thứ gì bị hỏng sẽ cải thiện phong thủy nhà ở của không gian. Đặc biệt là gương bị bể. Đây là món đồ mang ý nghĩa tâm linh phong thủy rất quan trọng, bạn cần đảm bảo nó toàn vẹn.

  6. Lối ra vào cần sáng sủa, rộng rãi

  Lối ra vào là nơi năng lượng đi vào không gian và cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, hãy tạo một không gian ấm áp, sáng sủa và không lộn xộn tại đây. Ngoài ra, bạn cũng nên sửa những cánh cửa bị hư hoặc thay những chiếc ổ khóa cầu kỳ khiến bạn khó chịu khi về đến nhà và thêm hệ thống ánh sáng tự động để không phải bước ngay vào một căn phòng tối mỗi khi vừa về. 

  7. Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

  Phòng có nhiều ánh sáng mặt trời giúp tăng cường sức khỏe và sức sống. Vì thế, hãy bố trí cửa sổ lớn hoặc sử dụng gương để khuếch đại ánh sáng để đón nắng tự nhiên.

  8. Yếu tố ngũ hành cho phong thủy nhà ở tốt 

  Sử dụng ngũ hành (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ) là một trong những cách tốt nhất để tăng cường phong thủy nhà ở của bạn. Hãy đảm bảo có sự cân bằng vững chắc của từng yếu tố và kết hợp chúng vào những không gian thích hợp trong nhà bạn.

  Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc cải thiện phong thủy nhà ở là để đảm bảo bạn và gia đình mình có cuộc sống thoải mái, dễ chịu và hài lòng hơn. 

   

  Zalo
  Hotline
  Yêu cầu báo giá PS Interior Design