Giải Pháp Thiết Kế Nội Thất Khắc Phục Góc Chết Trong Không Gian

  Những "góc chết" trong nhà, thường xuất hiện khi xây dựng trên mảnh đất méo hoặc có cấu trúc khó xử lý, gây ra nhiều bất tiện trong việc sắp đặt và sử dụng không gian. Tuy nhiên, với những giải pháp thiết kế nội thất thông minh, bạn hoàn toàn có thể biến những góc khuất này thành những khu vực hữu ích và thẩm mỹ. Dưới đây là một số cách khắc phục góc chết hiệu quả trong các không gian khác nhau của ngôi nhà.

  Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách
   

  Tận Dụng Khoảng Trống Gần Cửa Sổ: Khoảng trống gần cửa sổ, nhìn ra ban công với ưu điểm nhiều ánh sáng tự nhiên, có thể biến thành nơi đọc sách lý tưởng. Đặt một chiếc ghế bành và một kệ sách nhỏ sẽ tạo nên một góc thư giãn tuyệt vời.

  Trang Trí Góc Tường: Những góc tường trống trong phòng khách có thể trở nên sinh động hơn nếu bạn sử dụng nội thất thiết kế riêng như sofa chữ L, kệ trang trí nhỏ hay đặt thêm một chậu cây cảnh kích cỡ phù hợp.

  thiet ke noi that can ho sang trong

  Phòng Ngủ
   

  Giá Treo Đồ Ở Góc Tường: Nếu phòng ngủ không đủ chỗ đặt tủ quần áo, bạn có thể tận dụng góc tường trống để bố trí giá treo đồ cố định hoặc di động. Đây là giải pháp tiết kiệm không gian và tăng tính tiện dụng cho phòng ngủ.

  Xử Lý Khoảng Lồi Ra Do Cột, Vách: Trong trường hợp phòng ngủ có những khoảng lồi ra do cột, vách bê tông, bạn có thể sử dụng vách kính lớn với cửa lùa để chia sẻ ánh sáng từ cửa ra logia, đồng thời mở rộng không gian phòng ngủ. Chậu rửa mặt nên được đặt sát cửa sổ để hạn chế văng nước ra sàn và giữ cho phòng luôn sạch sẽ. >>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và Sắc Màu Tối Kỵ

  thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng

  Ban Công
   

  Góc Thư Giãn Tại Ban Công: Ban công hoặc hiên nhà có thể được tận dụng để tạo thành góc nghỉ ngơi. Bạn có thể bài trí chậu cây cảnh, hoa, một chiếc xích đu mây hoặc bộ bàn ghế nhỏ gấp gọn để biến nơi đây thành không gian thư giãn và đọc sách. Lưu ý chọn các giống cây ưa sáng, chịu nắng tốt và có phương pháp chăm sóc hợp lý để ban công luôn xanh mát.

  Gầm Cầu Thang

  Giá Kệ Lưu Trữ: Gầm cầu thang thường là nơi khó khai thác và gây phiền toái khi dọn vệ sinh. Để khắc phục, bạn có thể bố trí giá kệ lưu trữ, thiết kế góc làm việc đơn giản với bàn ghế gắn trực tiếp lên tường để tiết kiệm diện tích.

  Góc Vui Chơi Cho Trẻ Em: Nếu gầm cầu thang đủ dài và cao, bạn có thể cải tạo thành góc vui chơi cho trẻ em, phòng vệ sinh, kho hoặc vườn tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu làm vườn tại đây, nên tránh chọn cây có tán lá um tùm để không tạo điều kiện cho côn trùng trú ẩn.

  thiết kế nội thất phòng ngủ dep hiện đại

  Những góc chết trong nhà không còn là vấn đề lớn nếu bạn biết cách tận dụng và thiết kế thông minh. Với những giải pháp thiết kế nội thất trên, bạn có thể biến những góc khuất thành những khu vực hữu ích, tăng tính thẩm mỹ và tối ưu hóa không gian sống. Hãy bắt tay vào cải tạo những góc chết trong ngôi nhà của bạn ngay hôm nay để tạo nên một không gian sống hoàn hảo và tiện nghi hơn.

  Thi công nội thất
  Công trình nổi bật
  Đăng ký nhận tin
  Zalo
  Hotline
  Yêu cầu báo giá PS Interior Design